Home My books Đối thoại chính khách (NXB Tri Thức 2007)

Đối thoại chính khách (NXB Tri Thức 2007)

by Lê Ngọc Sơn

Lê Ngọc Sơn là một nhà báo trẻ, năng động và xông xáo. Tuy vào nghề chưa lâu, nhưng anh đã tiếp cận và phỏng vấn được khá nhiều quan chức và chính khác. Các bài phỏng vấn nói trên đã được tuyển chọn vào cuốn “đối thoại chính khách” mà bạn đọc đang cầm trên tay.

Đây là một cuốn sách khá bổ ích. Nó được tuyển chọn công phu và trình bày đẹp mắt. Cái hay đáng ghi nhận nhất của cuốn sách này là nó phản ánh được những vấn đề nóng bỏng nhất của thời đại mà chúng ta đang sống. Đó là những vấn đề của hội nhập, của việc xây dựng kinh tế, cải cách hành chíh, đổi mới Quốc hội… cuốn sách cũng cho chúng ta thấy quan điểm khá đa dạng và đa chiều của các quan chức, các chính khách về những vấn đề nói trên.

Các bài phỏng vấn ngắn gọn, súc tích cũng cho thấy tác giả nắm những vấn đề của thời kỳ chuyển đổi khá sâu và có đủ sự dũng cảm nghề nghiệp. Có nắm sâu mới hỏi trúng. Có sự dũng cảm nghề nghiệp mới hỏi vào những vấn đề nhạy cảm, nhưng nóng bỏng của cuộc sống. (T.S Nguyễn Sĩ Dũng – Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội).

– Hầu chuyện 2 người “nói chuyện nhiều nhất” quốc hội.
– Thu nhập của Nghị sĩ như thế nào.
– Thu nhập của VIP: ai giám st1, giám sát ra sao?

Một cuộc nói chuyện lý thú với phóng viên, biên tập viên báo Sinh viên Việt Nam. Đây là lần đầu tiên và cũng có thể sẽ còn nhiều lần nữa… (Võ Văn Kiệt – Nguyên thủ tướng Chính Phủ).

Tinh tế trong từng câu hỏi, biết gợi cho người khác hào hứng trao đổi, trả lời… ngay cả những vấn đề khá “hóc”. Người ta thấy ở Sơn một cảm giác thân thiện và an toàn khi gặp và trò chuyện. (Trần Quốc Thuận – Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội).

Mục Lục:
Phần 1: Chính phủ – một góc nhìn
Phần 2: Đường đến quốc hội.

  • Tên sách: Đối Thoại Chính Khách
  • NXB Tri Thức 2007
  • Tác giả: Lê Ngọc Sơn
  • Số Trang: 439
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

You may also like