Home Chuyện nghề Anh Không Đòi Quà – Bài học “chạy đua” về Viral Video Marketing

Anh Không Đòi Quà – Bài học “chạy đua” về Viral Video Marketing

by Lê Ngọc Sơn

Trên mạng xã hội trong gần 2 tuần qua bị dội bom liên tiếp bởi Clip “Anh Không Đòi Quà”. Thực chất MV được quay theo ý tưởng của MV Trung Quốc cách đây rất lâu rồi. Nội dung về cuộc chia tay của nữ nóng bỏng và đại gia, rồi cô cởi bỏ từng món đồ trên người và trả lại.

1

Đầu tiên phải khen Karik và Only.C đã nắm bắt vụ “Chia Tay Bị Người Yêu Đòi Quà” rất nhanh. Các anh đã cho ra bài hát ngay sau vụ ầm ỹ đó chỉ từ 1-2 tuần. Lúc đó, hiệu ứng chưa cao lắm, nhưng cũng có một số người đã nắm bắt xu hướng nên Cover ngay như Ân Coong http://bit.ly/1hQbfpd hay Anh Chuông http://bit.ly/19mp762 trong Group Youtube Partner Vietnam của Hải http://on.fb.me/JkRyaN

2

Sau đó, cách đây hơn 1 tuần, thì MV “Anh Không Đòi Quà” gốc chính thức ra lò và nhận sự hưởng ứng đông đảo của bạn bè khắp Việt Nam http://bit.ly/1bBK78l. Một nhóm ở Vũng Tàu đã tiếp tục theo trào lưu rất tốt khi làm một phiên bản y hệt như vậy ngay 3 hôm sau http://bit.ly/19FR2dJ. Chính thức châm ngòi cho hàng loạt các Version chế theo Clip đó.

3

Tuy nhiên, đến lúc này thì chỉ có sáng tạo hơn mới hút người xem, hơn chỉ là toàn cởi đồ ra. Vì vậy, nhóm BB&BG đã cho ra một phiên bản hài hước nên hút người xem http://bit.ly/18FI7J3.

4

Là một người trong cuộc, Ekip của Hải đã phải nâng cấp hơn nữa. Đó là làm một Version Hà Nội, người bị đòi quà là con trai, cộng thêm tình tiết vứt đồ ra đường bị “hôi của”, đang rất được quan tâm. http://bit.ly/18BsQZF. Clip đã nhận được nửa triệu lượt xem sau một ngày đăng tải. Cùng với đó, có một nhóm kết hợp với Không Đòi Quà, Chỉ Mang 100k, Hôi Của và Kim Tan cũng khá hút http://bit.ly/1cF6OJX

5

Hiện tại, có tràn ngập các Version khác, nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm nữa. Thứ nhất, quá nhiều Version Cởi Đồ. Thứ hai, các vụ hút sự quan tâm đã có hết các Version. Thứ ba, chất lượng các Version quá thấp. Thứ tư, Clip bắt đầu loãng vì người nghe đã nhàm. Vậy mà hiện tại, vẫn còn rất nhiều bạn vẫn đang hô hào nhau để cuối tuần này đi làm các Version khác. Mình nghĩ sẽ HOT chỉ khi cởi hết sạch đồ và Nude thôi.

Bài học rút ra là, khi nắm bắt được xu hướng, nên làm ngay không suy nghĩ quá mức. Làm được như vậy, bạn sẽ có cả danh tiếng, tiền bạc mà ít tốn công sức hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tôi qua:

Fanpage: http://www.facebook.com/HaiSohandsome1

Youtube: http://www.youtube.com/user/Haisohandsome

Twitter: http://twitter.com/Haisohandsome

Wordpress: http://tinyurl.com/k4pxb9j

You may also like