Home Chuyện nghề CÁCH XÂY DỰNG NHÂN HIỆU CHO 9X

CÁCH XÂY DỰNG NHÂN HIỆU CHO 9X

by Lê Ngọc Sơn

Trong buổi Offline chia sẻ do Page Share to Succeed tổ chức, mình là khách mời cùng với anh Hoàng Trọng Nghĩa -CEO công ty hướng nghiệp Icando.vn và anh Nguyễn Thế Anh – Nhà báo Bảo vệ pháp luật và Manager kiêm Admin page Cấm cười, Cấm nghĩ bậy. Ngày hôm đó, mình đã chia sẻ với các bạn trẻ “Cách xây dựng nhân hiệu cho 9X” bằng những bước rất cụ thể:

Bước 1: Định hướng cực chi tiết lĩnh vực chuyên sâu mà mình muốn.Ảnh
Nhiều bạn trẻ 9X luôn muốn thử sức mình ở nhiều công việc và nhiều vị trí khác nhau để có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm. Thực tế là, nếu bạn muốn thành một chuyên gia về chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook hay Youtube, thì việc bạn làm những công việc như bồi bàn ở quán café, nhân viên quản lý giấy tờ hoàn toàn không giúp ích gì cả.

Bạn phải chọn được một lĩnh vực rất nhỏ (thị trường ngách) để cho người khác biết tới bạn. Dành ít nhất một năm để tìm hiểu về lĩnh vực đó, trau dồi thêm kiến thức qua công việc thực tế và tổng hợp nó lại. Với tốc độ phát triển của internet ngày nay, không gì là không thể tìm hiểu và các bạn 9X sáng dạ, thông mình sẽ chỉ cần một năm là đủ để thành một người am hiểu lĩnh vực đó.

VD: Lý Bầu – (sn 1991) là một Admin Fanpage rất có uy tín ở Việt Nam. Từ khi Facebook vừa xuất hiện tại Việt Nam, cô đã dành tất cả thời gian của mình chỉ để nghiên cứu về Fanpage và nhắc đến cô thì người ta nhắc đến một Admin Fanpage trẻ tuổi có tiếng (Thị trường Facebook).

Nguyễn Tuấn Huy – (sn 1991) là Admin Fanpage Share to Succeed, một Fanpage chỉ có chia sẻ về chủ đề thành công với số lượng Fan gần như lớn nhất Việt Nam. Huy biết rằng cậu sẽ rất khó có thể được nhắc đến như Lý Bầu, nên cậu đã khôn khéo chọn một mảng nhỏ của Fanpage Facebook để tập trung nghiên cứu. Fanpage Share to succeed xây đựng được đúng một năm, Huy được nhắc đến là một Admin Fanpage về thành công lớn, cậu xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các công ty đào tạo con người và giáo dục.

Bước 2: Quảng bá nhân hiệu của mình ra cộng đồng.
Khi bạn đã có kiến thức ở một lĩnh vực, điều tiếp theo bạn cần làm là nói cho tất cả mọi người biết đến điều đó. Ngày nay, cách phổ biến tiết kiệm chi phí và lan tỏa rộng nhất là sử dụng các mạng xã hội trên Internet. Nên nhớ, nếu khi tìm kiếm tên Google, tên bạn không có trên kết quả tìm kiếm (hoặc kết quả xấu), bạn gần như bị loại. Có ba mạng xã hội chính ở Việt Nam mà chúng ta nên tập trung:

a) Linkedin: Mạng xã hội tìm việc lớn nhất. Bạn nên thường xuyên cập nhật về công việc trên CV Linkedin của bạn. Và kết nối với những CV Linkedin của các nhà tuyển dụng khác. Việc này rất tốt khi các nhà tuyển dụng cần tuyển, họ sẽ dễ dàng liên lạc với bạn hoặc giới thiệu cho bạn bè của họ.

b) Facebook (Cá Nhân): Đừng nghĩ Facebook Cá Nhân là nơi bạn trút mọi nỗi bực dọc, phiền muộn như: chửi bạn bè, phàn nàn công việc, tụ tập ăn chơi,…. Nó là nơi mà bạn sẽ xây dựng nhân hiệu của bạn đó. Bạn sẽ tạo ấn tượng cực tốt với các nhà tuyển dụng, các lãnh đạo hay những người muốn theo học bạn khi nó thường xuyên cập nhật về lĩnh vực mà bạn đang làm chuyên gia. Mỗi ngày bạn nên ghi một bài viết 200-300 từ về lĩnh vực bạn đang làm, hoặc công việc xoay quanh lĩnh vực đó.

c) Youtube: Cách tốt nhất để tạo ấn tượng với người khác là gặp trực tiếp với họ. Tuy nhiên, điều này thật không dễ dàng. Cách tốt nhất là bạn quay lại các video blog (Vlog) về bạn, nói về lĩnh vực bạn chuyên sau bạn muốn chia sẻ. Điều này giờ rất đơn giản khi điện thoại di động cũng có thể quay phim được.
Không phải ngẫu nhiên mà những nhân vật 9X nổi tiếng nhất hiện này như: JVevermind, Mie Nguyen, Huyme,…. Đều có những kênh mạng xã hội riêng rất rất mạnh, họ đã phải dành rất nhiều chất xám để làm điều đó.

3) Giúp đỡ, kết nối và hợp tác:
Khi đã là chuyên gia của một lĩnh vực nhỏ, sẽ có rất nhiều người muốn học hỏi từ bạn. Trong số đó có nhiều người là những nhà quản lý ở các công ty lớn hoặc những chuyên gia ở các lĩnh vực ngách khác. Khi giúp đỡ được họ, bạn sẽ được họ giúp đỡ lại rất nhiều (cơ hội làm ăn, kiến thức, việc làm…). Nên nhớ câu nói này:

“Cho đi đừng mong nhận lại,
Không cho, đừng mong ở lại.”
– Kim Phi Long –

Nếu 9X nào kiên trì làm điều này trong suốt một năm, mà bạn vẫn đến gặp tôi và bảo không có công ty nào nhận em. Tôi đảm bảo là tôi sẽ nhận bạn và trả bạn mức lương cao hơn công ty bạn đang mong muốn vào.

Người viết: Hai SoHandsome

Nguồn: Fanpage Haisohandsome: http://www.facebook.com/HaiSohandsome1

You may also like